Chơi trên sân nhà, nhưng thầy trò HLV Kiatisak đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn khi để SLNA vượt lên dẫn trước, trước khi HAGL thắng ngược 2-1 do công Minh Vương, Văn Toàn và nhờ đối thủ chỉ còn 10 người sau thẻ đỏ của Thái Bá Sang phút 35.

Bước vào phòng họp báo, HLV Kiatisak chia sẻ thẳng thắn: “Hôm nay là 1 trận đấu không dễ dàng cho HAGL, nhưng may mắn SLNA mất 1 người. Nếu họ còn đủ 11 người trên sân thì HAGL có thể đã hòa hoặc thua.

Tôi nói như vậy bởi từ khi còn là cầu thủ tôi đã rất nhiều lần đối đầu với SLNA. Trước trận đấu, tôi nói với các cầu thủ chúng ta được chơi trên sân nhà nhưng cơ hội chỉ là 50-50 mà thôi vì SLNA xứng đáng được tôn trọng”.


HLV Kiatisak: 'Đã lâu lắm rồi bầu Đức không cười tươi như hôm nay' - ảnh 1

HAGL có chiến thắng chật vật nhưng quan trọng trước SLNA

Rõ ràng, dù chơi trên sân nhà nhưng lối đá “tik tok” mà HLV Kiatisak ấp ủ vẫn chưa thể triển khai mượt mà, trọn vẹn. Chiến lược gia người Thái Lan vẫn trung thành với sơ đồ 3-5-2 với 2 trung vệ ngoại Kim Dongsu, Damir Memovic cùng trung vệ nội Hữu Tuấn.

Ông bày tỏ: “Không có trận V-League nào là dễ dàng cả, dù là thi đấu trên sân nhà hoặc sân khách. Nhưng hôm nay tôi nghĩ chúng tôi đã có 3 điểm và nhìn thấy bầu Đức nở nụ cười.

Đã lâu lắm rồi chúng tôi không thấy ông cười tươi như thế. Tập thể đội bóng HAGL sẽ cố gắng lao động chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa để có kết quả tốt nhất cho các CĐV và bầu Đức”.


HLV Kiatisak: 'Đã lâu lắm rồi bầu Đức không cười tươi như hôm nay' - ảnh 2

Kiatisak và HAGL sẽ giải tỏa rất nhiều áp lực sau 3 điểm trước SLNA

Có 3 điểm đầu tiên của mùa giải giúp HAGL tạm thời vươn lên đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng. Quan trọng hơn, HLV Kiatisak tin rằng chiến thắng sẽ là liều thuốc kích thích tích cực cho đội bóng.
“Riêng hôm nay, HAGL thắng nhưng tôi không thể vui 100% vì còn quá nhiều điều phải làm với đội bóng. Trận trước HAGL thua Sài Gòn FC, dù các fan nói đội bóng chơi tốt nhưng cầu thủ rất buồn vì không có điểm.
Đôi khi chúng ta đá tốt hoặc không tốt nhưng ai cũng muốn có điểm. Đó là bóng đá. Hôm nay, 3 điểm trước SLNA sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn vào bản thân và kích thích họ hơn cho những trận đấu tới”, HLV Kiatisak chia sẻ.