Dion Johan Cools là 1 trong những ngôi sao nhập tịch Malaysia trình làng ngày 3.6, với kết thúc “thảm họa” khi để UAE vùi dập 4-0. Ngày 11.6, anh sẽ cùng Malaysia đối đầu tuyển Việt Nam với giấc mơ duy trì cơ hội đi tiếp.

Sau 1 tuần nghỉ ngơi, trung vệ Dion Johan Cools cho biết: “Ngày mai là trận đấu rất quan trọng. Malaysia đã chuẩn bị tốt. Chúng tôi tập luyện chăm chỉ, sẵn sàng cho trận đấu với tuyển Việt Nam. Tôi hy vọng Malaysia sẽ có kết quả tốt.

Tất nhiên, trận thua UAE với kết quả 0-4 là khó chấp nhận. Trận đó chúng tôi chơi không tốt. Tất nhiên đó không phải là điều đội bóng muốn. Malaysia rất muốn thắng. Tôi đã tập luyện tốt cùng đội bóng và thích ứng với các đồng đội. Tôi chờ đợi sẽ thi đấu thành công trận tới”. 


Sao nhập tịch Malaysia thừa nhận sự tôn trọng cao tuyển Việt Nam - ảnh 1

Dion Johan Cools và HLV Tan Cheng Hoe trong buổi họp báo trước trận đấu

Là cựu tuyển thủ U.19 Bỉ, Dion Johan Cools cùng với Guilherme, Krasniqi… là những cầu thủ nhập tịch mang theo rất nhiều kỳ vọng cho đội tuyển Malaysia. Nhất là khi sau 4 trận thầy trò HLV Tan Cheng Hoe toàn thua (3) và hòa (1).
Chưa từng đối đầu tuyển Việt Nam, nhưng trung vệ Dion Johan Cools có đánh giá rất cao cách thầy trò HLV Park Hang-seo vượt qua Indonesia 4-0 ở lượt đấu rồi.
“Tôi chưa đối đầu tuyển Việt Nam và đây sẽ là lần đầu tiên. Nhưng tôi có ấn tượng hàng thủ Việt Nam mạnh mẽ, chắc chắn. Đó là thử thách lớn với Malaysia. Chúng tôi chấp nhận thử thách và sẽ cố gắng thể hiện những gì tốt nhất khi đối đầu họ”, Dion Johan Cools cho biết.